Kinh Nghiệm Cần Biết Để Khi Đi Xe Khách Đường Dài An Toàn Hơn

Xe khách là một phương tiện khá khổ biến khi chúng ta di chuyển chặng đường dài, mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm khi đi xe khách đường dài nhé.

Chọn hãng xe khách đường dài chất lượng uy tín

Việc di chuyển bằng xe khách đường dài khiến chúng ta tương đối mệt mỏi chính vì vậy bạn hãy bỏ thêm ít tiền để chọn những hãng xe khách chất lượng cao và uy tín. Khi đi những xe khách giá rẻ bạn thường phải chịu cảnh nhồi nhét khách, bắt khách dọc đường hay khởi hành không đúng giờ, phóng nhanh vượt ẩu.
Nếu chọn những sẽ khách chất lượng cao giá vé sẽ cao hơn những loại xe thường tuy nhiên bù lại các bạn sẽ được thoải mái hơn rất nhiều do xe chạy rất đúng giờ và thường có xe trung chuyển hành khách nếu khách có nhu cầu. Đặc biệt với những chặng đường dài thì các hãng xe khách chất lượng cao sẽ có phục vụ thêm bữa ăn sáng trưa hoặc tối cho bạn tùy theo thời gian bạn đi vào buổi nào.

Đặt mua vé xe khách đường dài chất lượng cao sớm

Đối với một số mùa cao điểm đi lại như các đợt nghỉ lễ 30-4 1-5 hay 2-9 thì nếu muốn mua vé xe khách đường dài chất lượng cao thì các bạn nên lên kế hoạch mua vé thật sớm để tránh tới lúc cần đi thì nhà xe chất lượng cao bạn cần mua vé hết chỗ. Vào những dịp lễ này thì bạn chỉ cần liên hệ trước với tổng đài của các hãng xe khách đường dài chất lượng cao để đặt vé trước là được.

Đặt mua vé xe khách đường dài chất lượng cao sớm

Còn đối với dịp nghỉ tết âm lịch nguyên đán với thời gian kéo dài, người dân nước ta thường có xu hướng từ thành phố lớn về quê ăn tết với số lượng rất lớn nên nhu cầu đi xe khách đường dài vào thời gian này tăng một cách đột biến. Nếu bạn không lên kế hoạch mua vé sớm thì rất khó để mua vé xe của những hàng chất lượng cao.
Khi mua vé vào dịp tết thì vào khoảng tháng 9 hoặc 10 dương lịch bạn nên gọi trước lên tổng đài của hãng xe khách chất lượng cao để xem kế hoạch của họ khi nào bán vé để bạn có thể cập nhật được sớm nhất thời gian bắt đầu bán vé để có thể mua được vé xe đảm bảo kế hoạch về quê ăn tết của bạn được thuận lợi.

Chọn ví trí ngồi trên xe khách đường dài

Nếu bạn đặt vé xe sớm thì thường bạn sẽ được phép chọn ghế hay giường trên xe khách đường dài. Theo lời khuyên của những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm đi xe khách đường dài thì vị trí an toàn trên xe khách đường dài như sau:
Nối với loại xe ghế ngồi thì nên chọn những hàng ghế ở giữa thân xe. Khi ngồi vị trí này cộng với việc không ngồi ghế gần cửa sổ sẽ là an toàn nhất cho bạn.
Đối với xe khác giường nằm đường dài có 3 dãy giường nằm thì nên chọn dãy giường ở giữa là an toàn nhất.

Chọn ví trí ngồi trên xe khách đường dài

Khi đi xe khách đường dài nếu xe có trang bị dây thắt an toàn thì bạn lưu ý nên đeo cẩn thận trong suốt hành trình để đề phòng trong một số tình trạng khẩn cấp giúp bạn hạn chế tối thiểu nguy hiểm cho cơ thể của mình.

Tìm thông tin đánh giá của các hãng xe khách đường dài

Trước khi quyết đị mua vé xe của các hãng xe khách đường dài thì các bạn nên tham khảo trên mạng thông tin đánh giá trải nghiệm của hành khách trên những chuyến xe này có tốt hay không ?
Hoặc bạn cũng có thể tìm những thông tin đánh giá của hành khách trên những trang fanpage facebook của hãng xe khách dự định mua vé xem có tốt hay không ?
Ngoài ra thì các bạn cũng có thể tham gia một số group hội đồng hương để hỏi thêm thông tin đánh giá về các hãng xe khách đường dài mà có lộ trình về quê của bạn để mọi người có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin quý giá hơn.

Điền thông tin đặt vé xe

    Chọn ngày đi

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    1900633713